Xu Hướng Hóa Học Xanh Trong Ngành Hóa Chất

Đứng trước những thách thức về môi trường, việc áp dụng và sử dụng hóa chất an toàn – thân thiện với môi trường luôn được ưu tiên. Điều này góp phần giúp ngành hóa chất đi theo hướng phát triển bền vững, mang đến những lợi ích tích cực về môi trường và xã hội.

Đứng trước những thách thức về môi trường, việc áp dụng và sử dụng hóa chất an toàn – thân thiện với môi trường luôn được ưu tiên. Điều này góp phần giúp ngành hóa chất đi theo hướng phát triển bền vững, mang đến những lợi ích tích cực về môi trường và xã hội.

Hóa học xanh là gì?

Hóa học xanh là khái niệm về phát triển hóa học một cách bền vững (còn gọi là hóa học bền vững), qua đó khuyến khích phát triển các phương pháp và quá trình tạo ra sản phẩm nhằm hạn chế sản xuất và sử dụng các hóa chất độc hại.

Hóa học xanh là gì?

12 nguyên tắc của hóa học xanh

 • Ngăn ngừa sự phát sinh của chất thải hơn là xử lý hay làm sạch chúng.
 • Tính kinh tế: Các nguyên liệu tham gia vào quá trình tổng hợp được sử dụng ở mức tối đa trong sản phẩm cuối cùng.
 • Ít nguy hại: Sử dụng và tái sinh các chất ít hoặc không gây nguy hại tới sức khỏe con người và cộng đồng.
 • Hóa chất an toàn hơn: Sản phẩm hóa chất được thiết kế, tính toán sao cho có thể đáp ứng được khả năng làm sạch và giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường và con người.
 • Dung môi và các chất phụ trợ an toàn hơn: Nên dùng các dung môi, chất tham gia vào quá trình tách và các chất phụ trợ khác không có tính độc hại.
 • Thiết kế nhằm sử dụng hiệu quả năng lượng: Các phương pháp tổng hợp được tính toán sao cho năng lượng sử dụng cho các quá trình hóa học ở mức thấp nhất. Nếu như có thể, phương pháp tổng hợp nên được tiến hành ở nhiệt độ và áp suất bình thường.
 • Sử dụng nguyên liệu có thể tái sinh: Nguyên liệu dùng cho các quá trình hóa học có thể tái sử dụng thay cho việc loại bỏ.
 • Giảm thiểu dẫn xuất
 • Xúc tác: Tác nhân xúc tác nên dùng ở mức cao hơn so với các chất phản ứng.
 • Khả năng phân hủy sau sử dụng
 • Phát triển các phương pháp phân tích cho phép quan sát và kiểm soát việc tạo thành các chất thải nguy hại.
 • Hạn chế tới mức thấp nhất mối nguy hiểm có thể xảy ra do các tai nạn, kể cả việc thải bỏ, nổ hay cháy, hóa chất.

EGS – Hướng đến xu hướng hóa học xanh trong ngành hóa chất

Là một trong những đơn vị phân phối hóa chất hàng đầu tại Việt Nam, EGS luôn chú trọng trong việc cung cấp các sản phẩm hóa chất an toàn và thân thiện với môi trường. Chúng tôi là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm Goodmaid Pro tại thị trường Việt Nam. Tất cả các sản phẩm hóa chất đều được kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo các yếu tố về an toàn trước khi đến tay Khách hàng. 

Chúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm hóa chất an toàn - thân thiện với môi trường mà còn hướng dẫn và định hướng những tính năng hiệu quả nhất cho Khách hàng nhằm giảm thiểu tối đa những tác động đến con người và môi trường cũng như tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực cho Khách hàng.

EGS – Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm Goodmaid Pro tại thị trường Việt Nam

Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho Khách hàng những giải pháp làm sạch an toàn, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực của hóa chất đến con người và môi trường. Những gì Chúng tôi đảm nhận tạo thành một dịch vụ quan trọng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn.

---------------------------------------------

Thông tin liên hệ:

EGS

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0908 061 427

Facebook: www.facebook.com/egs.vn.EcoGreentechSolution   

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/eco-greentech-solution/   


Online
Call
zalo Zalo
facebook Facebook
zalo Youtube
facebook Facebook